Tiệc tất niên trong tâm thức mỗi gia đình

Gắn kết mọi thế hệ trong gia đình

Bữa cơm tất niên quan trọng bởi đây là dịp hiếm hoi có đầy đủ mọi thành viên trong gia đình – vốn thường xa nhau để đi học, đi làm trong suốt cả năm còn lại. Mọi người ngồi quanh mâm cơm tất niên, nâng cốc chúc nhau năm mới, kể cho nhau nghe những chuyện đã qua và cả nhiều mục tiêu sắp tới.

Đây cũng là dịp trẻ con trong nhà được gặp nhau, vui chơi và hỏi thăm sức khỏe người lớn.

Dù vẫn đang tháng 12, Ngọc Phượng (23 tuổi, Sài Gòn) háo hức được về nhà nghỉ Tết. Cô nàng đang làm nhân viên cho một công ty bảo hiểm thú nhận: “Đi làm xa nhà cả năm, mình chỉ mong nhanh đến Tết để còn được về với vòng tay gia đình. Trong đó, bữa cơm tất niên là dịp mình thích nhất”.

Tuy năm 2020 nhiều biến cố, nhưng với tinh thần lạc quan, mình nghĩ rằng chúng ta nên gạt bỏ những phiền muộn năm cũ để chuẩn bị cho một cái Tết 2021 diệu kỳ, bắt đầu từ những điều giản dị như một bữa tiệc tất niên ấm áp bên những người thân yêu nhất”, cô gái thuộc thế hệ Z cho hay.

Dù cuộc sống đổi thay, con người trở nên bận rộn, nhưng truyền thống ngày lễ Tết của người Việt như bữa cơm tất niên vẫn được các thế hệ coi trọng, gìn giữ. Mỗi người đều hiểu việc cả gia đình quây quần bên mâm cơm ngày cuối năm tuy giản dị, nhưng mang lại giá trị lớn về mặt tinh thần. Đặc biệt, sau năm 2020 với nhiều biến động, người trẻ càng mong mỏi về một cái Tết diệu kỳ – cơ hội để mỗi người được tĩnh tâm và hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

Ý nghĩa tiệc tất niên

Tại Việt Nam, tiệc tất niên được tổ chức tại gia đình, doanh nghiệp với nhiều ý nghĩa quan trọng. Mọi người thường sum họp, quây quần bên nhau để ôn lại những kỉ niệm trong một năm. Tổ chức tiệc tất niên trong các gia đình có thể chỉ là những mâm cơm ấm áp bên nhau. Hoặc cũng có thể mời nhiều vị khách thân thiết đến cùng ngồi lại ăn uống, trò chuyện.

Khoảnh khắc Giao Thừa cũng là dịp để chúng ta tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến những người đã khuất trong gia đình qua mâm cơm cúng. Đối với công ty, doanh nghiệp hay các lớp học thì tiệc tất niên mang ý nghĩa khác; tiệc tất niên được tổ chức còn với ý nghĩa gắn kết mọi người với nhau hơn. Từ đó tinh thần đoàn kết, khả năng thấu hiểu được tăng cao. Giúp mọi người có chung chí hướng. Điều đó giúp hoạt động teamwork từ đó hiệu quả hơn, cùng nhau phát triển công ty tốt hơn.

———————————————
  • Lebanhmi – Vietnamese Cuisine
  • Hotline: 0961 855 067 (Mr Dũng)
  • Opening Hours: 07:00 AM- 2:00 AM
  • Location 17.11 mặt tiền Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 (Đối diện số 26 Lê Thánh Tôn) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *