Tận hưởng cái lạnh của Hà Nội vào dịp tết Tân Sửu 2021

Mùa đông Hà Nội, dù có những ngày lạnh cóng, có những hôm mưa phùn rét tê tái nhưng đó vẫn là nét đặc trưng mà nhiều nơi không có được. Chẳng thế mà rất nhiều người, dù thừa nhận rằng thời tiết mùa đông dễ khiến người ta buồn, nhưng vẫn mê mẩn cái lạnh lạnh được co mình trong áo khoác, thỉnh thoảng lại là những ngày nắng vàng hanh hao, lãng mạn vô cùng. Và cũng bởi đặc biệt như thế, nên rất nhiều người, dù ở xa tận Sài Gòn hay Đà Nẵng, mỗi mùa đông đều cố gắng bay ra Hà Nội vài ba ngày để tận hưởng không khí lạnh.

Mùa đông năm nay ra Hà Nội, đừng quên đến những địa điểm dưới đây để tận hưởng một mùa đông thật thú vị nhé

Lên phố đi bộ hồ Gươm ăn kem trời lạnh

Một thói quen cực kỳ thú vị của người Hà Nội, nhất là các bạn trẻ đó chính là đi ăn kem khi trời lạnh. Những ngày mùa đông, có khi xuống tận 10 độ, 8 độ nhưng cứ đến cuối tuần, dân tình lại nô nức rủ nhau lên phố đi bộ hồ Gươm chơi trò chơi, đi dạo, xem các bạn nhảy dance, hát hò và không quên làm một chiếc kem chanh bạc hà ở Thuỷ Tạ hoặc một chiếc kem Tràng Tiền.

Bức tường Hàn Quốc và hàng cây phong đậm chất xứ sở kim chi

Đây là một địa điểm check in khá mới tại Hà Nội nằm tại công viên khu Ngoại Giao Đoàn (đường Phạm Văn Đồng). Nhiều ngày trước, nơi này đã được nhiều bạn trẻ thi nhau chụp ảnh bởi có “bức tường Hàn Quốc”, tạo nên khung cảnh đậm chất xứ sở kim chi. Những ngày gần đây, hàng cây phong trồng trong khu vực này chuyển sang màu lá vàng càng khiến nơi này trở nên vô cùng rực rỡ

Ra Nhà thờ Lớn, ăn nem nướng Ấu Triệu

Dù chẳng phải địa điểm mới toanh nhưng với bất kì ai khi đến Hà Nội đều nhất định phải ghé Nhà thờ Lớn chụp ảnh “sống ảo”. Và giữa tiết trời lạnh lạnh này, ngồi ăn nem nướng, cá bò, uống thêm ly trà chanh cũng cực kỳ hay ho đó.

Vi vu hồ Tây, ngồi cà phê hóng gió

Sau khi đã qua Nhà thờ, lên phố đi bộ hồ Gươm thì nhất định không thể bỏ qua hồ Tây rồi. Dù trời có lạnh, nhưng hãy thử cảm giác chui trong áo khoác và khăn choàng, ngồi nhâm nhi một ly socola nóng rồi ngắm nhìn mặt hồ gợn sóng… Đó chính là một cảm giác vô cùng thư thái giữa lòng Hà Nội đó.

———————————————
  • Lebanhmi – Vietnamese Cuisine
  • Hotline: 0961 855 067 (Mr Dũng)
  • Opening Hours: 07:00 AM- 2:00 AM
  • Location 17.11 mặt tiền Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 (Đối diện số 26 Lê Thánh Tôn)