Ăn ngon giá hợp lí chuẩn vị Bắc tại Lebanhmi

Ăn uống thể hiện trình độ văn minh của dân tộc. Mỗi một dân tộc, một vùng, một miền, một nước đều có tập quán, khẩu vị ăn uống riêng. Nó được xuất phát từ quá trình sống, điều kiện kinh tế, tập quán, điều kiện địa lý, khí hậu, điều kiện xã hội, tác động bên ngoài và ngày càng phát triển. Vậy với một vùng gắn liền với nhiều phong tục tập quán, lễ nhi thì sẽ thế nào, nhất là trong việc ăn uống. Để biết rõ hơn, chúng ta cùng đi tìm hiểu món ngon chuẩn vị Bắc tại Lebanhmi nhé !

Món ăn chuẩn vị Bắc của người miền Bắc

Khẩu vị ăn uống của người Việt Nam được phân biệt khá rõ giữa ba miền. Người miền Bắc thường sử dụng vị chua của sấu, giấm, me,… để chế biến món ăn. sử dụng gia vị chua, cay với độ thấp hơn so với người miền Trung, miền Nam. Trong các món ăn thường không dùng hoặc dùng rất ít vị ngọt của đường.

Có lẽ vì bản tính thăng trầm, kín đáo mà trong khẩu vị ăn uống người miền Bắc hương vị nào cũng dừng lại ở sự hài hòa, vừa đủ để đẩy đưa vị giác. Dẫu có chua cay mặn ngọt hòa chung trong một món thì cũng chẳng vị nào lấn át vị nào, tất cả cũng dịu dàng cất chung một bản hòa ca.

Ở miền Bắc, bữa cơm thường đơn giản với những món rau dễ trồng, dễ hái ở vườn nhà: mồng tơi, rau muống, rau đay, rau ngót,… những món mặn cũng hầu hết là các loại thủy sản nước ngọt dễ kiếm như tôm, cua, cá, trai, hến,… Dễ thấy các món ăn của miền Bắc sử dụng rất nhiều nước mắm để ướp và nêm nếm, đôi khi còn là mắm tôm- thứ gia vị đặc trưng của miền Bắc Bộ.

Truyền thống, văn hóa của mảnh đất bốn nghìn năm văn hiến này còn được thể hiện trong khẩu vị ăn uống người miền Bắc. Những món ăn lâu đời phải chế biến theo đúng cách xưa, giữ trọn vị xưa, ví như cách chế biến món phở. Nước phở luôn được ninh từ xương bò, tạo vị ngọt từ sá sùng. Tô phở dọn lên chỉ kèm tương ớt, vài miếng chanh cốm.

Rau gia vị cũng là một thứ không thể thiếu trong cách chế biến món ăn ở Bắc Bộ: thịt gà không thể thiếu lá chanh, lòng lợn phải có rau húng… Sự tài tình trong việc phối hợp gia vị khi chế biến món ăn của người dân miền Bắc không những giúp làm mất đi mùi tanh của thức ăn mà còn làm tăng thêm hương vị của món ăn. Các loại gia vị trong ẩm thực miền Bắc rất phong phú và riêng biệt cho từng món ăn. Vậy nên thưởng thức ẩm thực Bắc Bộ phải nhẹ nhàng, thanh cảnh

———————————————
  • Lebanhmi – Vietnamese Cuisine
  • Hotline: 0961 855 067 (Mr Dũng)
  • Opening Hours: 07:00 AM- 2:00 AM
  • Location 17.11 mặt tiền Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 (Đối diện số 26 Lê Thánh Tôn)