Bạn đã chuẩn bị gi cho ngày đầu tiên đi làm sau chuỗi ngày nghỉ Tết ?

Cả năm làm việc vất vả chỉ mong đến Tết được về sum họp với gia đình. Và kỳ nghỉ Tết kéo dài với bao niềm vui khiến bạn quên đi căng thẳng hàng ngày. Nhưng một hai ngày vui thì không sao, nhưng vui quá khiến bạn khó có thể quay trở lại công việc thường ngày vốn có của bạn. Thế nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quay về công việc chính thức luôn là việc quan trọng để giúp công việc năm mới của bạn suôn sẻ hơn đấy.

1.Kiểm tra email trước khi quay lại làm việc

Sau một kỳ nghỉ dài không màng đến công việc chắc chắn hộp thư của bạn sẽ đầy những email của đồng nghiệp, đối tác. Hãy kiểm tra trong email có bất kỳ thư gửi quan trọng nào cần giải quyết hay không. Không chỉ có email mà kể cả tin nhắn cũng cần được kiểm tra.

Đảm bảo rằng email, tin nhắn quan trọng bạn đã đọc qua trước khi quay trở về làm việc, như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian cho ngày đầu đi làm mà còn lấy lại cảm giác hăng say sau kỳ nghỉ dài nữa đấy.

2. Thay đổi giờ sinh hoạt

Trong Tết bạn có thể thức khuya, dậy trễ đến đâu cũng được nhưng nếu đi làm muộn thì sẽ là một điều cực kỳ không nên đặc biệt là ngày đầu năm, chắc chắn bạn không muốn bị sếp trách đúng không nào.

Chỉnh lại đồng hồ báo thức của mình và hãy tập thức sớm trong khoảng hai ngày trước đó để bạn không cảm thấy mệt mỏi khi dậy sớm đi làm.

3. Liệt kê danh sách những việc cần làm sau Tết

Chắc cũng có những bạn đã từng lâm vào cảnh ngày đầu tự hỏi rằng “hôm nay làm gì nhỉ?”. Đừng lập lại điều đó nữa bằng cách liệt kê một danh sách với những ng việc có độ ưu tiên khác nhau để bạn có thể đảm bảo được lịch trình cho ng việc đầu năm.

4. Nạp lại năng lượng tinh thần

Cuối cùng điều quan trọng nhất đó là tinh thần. Bạn không thể làm việc chất lượng khi tinh thần bị suy giảm vì sau một kỳ nghỉ Tết dài với nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nặng nề hơn.

Nạp lại năng lượng của bạn bằng cách tập thể thao, uống đủ nước để giúp bạn hăng say hơn cho ngày làm việc đầu tiên của năm. Xem ngay tại: Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay điều này để lấy lại tinh thần.

Một kỳ nghỉ Tết vui vẻ cùng gia đình là kỷ niệm đáng nhớ của bạn ngày đầu năm nhưng đừng vì những điều bạn tiếc nuối “vì sao Tết ngắn thế?” khiến ng việc đầu năm của bạn gặp ảnh hưởng. Thực hiện ngay những điều trên để tạo đà phát triển ng việc của bạn ngay trong năm mới.

———————————————
  • Lebanhmi – Vietnamese Cuisine
  • Hotline: 0961 855 067 (Mr Dũng)
  • Opening Hours: 07:00 AM- 2:00 AM
  • Location 17.11 mặt tiền Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1 (Đối diện số 26 Lê Thánh Tôn)